09 6868 4848 | 0947 759 827 | 0911 08 28 78

Thu gọn thành bụng – Sẹo ngắn, ít xâm lấn

Thu gọn thành bụng – Sẹo ngắn, ít xâm lấn

Đối tượng của tạo hình thu gọn thành bụng: 

Những người mập béo, vòng bụng to, dư da và mỡ, khi đứng lớp da và mỡ này xệ xuống làm cho bệnh nhân khó chịu, nặng nề.  Những phụ nữ sau kỳ sinh đẻ làm cho da vùng bụng mất đàn hồi, gây giãn nhão da thành bụng.  Người sau khi giảm cân để lại lớp da dư vùng bụng chùng nhiều  gây mất thẩm mỹ. Tất cả các đối tượng trên ngoài việc quá dư thừa da và mỡ vùng bụng thường luôn có kèm theo sự giãn rộng của lớp cân cơ vùng thành bụng.

Do vậy, mục tiêu của phẫu thuật thu gọn thành bụng là phải giải quyết triệt để 3 việc : loại bỏ lượng mỡ thừa; cắt bỏ lớp da dư và khâu thu gọn lại lớp cân cơ thành bụng để đạt được kết quả : giảm số đo vòng bụng; thành bụng trước phẳng, gọn, săn chắc và đặc biệt sẹo phải ngắn nằm ở vị trí kín, thẩm mỹ và không làm mất đi sự nhạy cảm vùng bụng

Phương pháp phẫu thuật tạo hình thu gọn thành bụng:

Hiện nay, Thẩm mỹ Hồng Anh là những người đầu tiên đã áp dụng, thực hiện kỹ thuật thu gọn bụng tiên tiến của một tác giả Brasil tên là Saldanha với rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật thu gọn bụng cổ điển khác nhờ:

– Kết quả tạo dáng cho vòng hai rất thẩm mỹ nhờ kỹ thuật hút mỡ toàn bộ vùng bụng theo hai lớp dưới tác động sóng siêu âm trong quá trình hút mỡ

– Da vùng thành bụng rất bằng phẳng nhờ giữ gìn, bảo tồn được lớp màng mỏng (lớp cân Scarpa) dưới lớp da sẽ tránh được tình trang trạng lồi lõm, tránh  gợn sóng da bụng, đặc biệt chính nhờ giữ lại lớp màng này nên vùng bụng dưới sau phẫu thuật vẫn giữ được sự nhạy cảm tốt về cảm giác và không  bị xơ cứng bụng sau mổ.

– Kỹ thuật phẫu thuật ít xâm lấn để giữ lại các bó mạch máu thần kinh vùng bụng sẽ tránh được các tình trạng hoại tử da bụng, tránh nhiễm trùng, tránh chảy máu. Do vậy, rất an toàn cho cuộc mổ
– Ưu điểm lớn nhất nữa của kỹ thuật này là sẹo mổ sẽ được thu ngắn rất nhiều và ở vị trí thẩm mỹ nhất.
– Thời gian thực hiện  phẫu thuật nhanh, rất ít đau sau mổ vì không cắt rạch nhiều như cổ điển, đặc biệt thời gian nằm viện rất ngắn (chỉ từ 1đến 2 đêm)

Với phương pháp phẫu thuật hiện đại này, Ths- Bs. Nguyễn Hồng Anh đã hai lần công bố báo cáo tại các hội nghị: 

1. Hội nghị thường niên của HỘI PHẪU THUẬT THẨM MỸ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH vào tháng 12 năm 2011. 

2. Hội nghị phẫu thuật tạo hình- thẩm mỹ toàn quốc lần thứ IV tại Hà Nội vào tháng 09 năm 2012 
Đã được đông đảo đồng nghiệp ghi nhận là một cố gắng mới, tiên phong trong việc tiếp cận kỹ thuật thu gọn thành bụng hiện đại, ưu việt, tính an toàn của phương pháp cao. 

Các bước  phẫu thuật thu gọn thành bụng: 

1. Trước phẫu thuật

Khách hàng phải làm các xét nghiệm máu, chụp X Quang tim phổi, siêu âm tim, siêu âm bụng, điện tâm đồ, …Bác sĩ gây mê sẽ gặp để khám bệnh tư vấn cho bạn trước khi can thiệp phẫu thuật.

Lưu ý: Khách hàng phải ngưng uống các loại thuốc có chứa aspirine trong vòng 10 ngày trước khi mổ,  nên hạn chế hoặc ngưng hút thuốc lá trước mổ vài ngày. 

2. Phẫu thuật

– Phẫu thuật tạo hình- thu gọn bụng luôn được thực hiện dưới hình thức gây mê.
–  Đầu tiên bác sĩ sẽ tính toán cẩn thận rồi vẽ xác định đường rạch da, sao cho da dư được loại bỏ hoàn toàn.
– Sau đó tiến hành hút toàn bộ mỡ dư vùng bụng dưới tác động của sóng siêu âm theo hai lớp nông và lớp sâu.
–  Phần da dư được cắt bỏ và trong quá trình này phải đảm bảo giữ lại được lớp màng mỏng dưới da.
–  Phải khâu thu gọn lớp cân cơ thành bụng để có được vòng eo tối ưu.
– Vết mổ sẽ được khâu lại bằng chỉ tiêu ở lớp dưới , còn lớp da sẽ được dán kín bằng loại keo sinh học nên sẹo mổ sẽ rất đẹp và không cần cắt chỉ sau mổ.

3. Hồi phục sau phẫu thuật

– Sau mổ sẽ được theo dõi và chăm sóc trong một đến hai ngày tại bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ với đội ngũ chuyên nghiệp và tận tình.
– Ngày sau mổ sẽ được thay băng và mặc loại quần gen chuyên dụng , bạn sẽ ngay lập tức không còn cảm giác đau và có thể đi lại, sinh hoạt nhẹ nhàng. Và có thể xuất viện ngay.
– Trong vòng 7 ngày sau mổ bạn sẽ được Bác sĩ trực tiếp thăm khám sau mổ cách mỗi ngày một lần
– Sau 7 ngày bạn có thể vận động đi lại và làm những việc sinh hoạt nhẹ nhàng thường ngày, hoạt động thể thao sẽ được thực hiện sau 3 tuần Phẫu thuật tạo hình thu gọn bụng giúp phục hồi thẩm mỹ, cải thiện vóc dáng vòng hai và đem lại sự tự tin cho bạn. Phẫu thuật cần được thực hiện bởi các nhà phẫu thuật tạo hình đã được đào tạo chuyên môn, có kinh nghiệm, tại các cơ sở y tế hợp pháp để đạt kết quả tốt và tránh các biến chứng xấu có thể xảy ra. Đặc biệt với kỹ thuật thu gọn bụng của Saldanha là kỹ thuật an toàn, hiện đại và ưu việt nhất hiện nay. Phương pháp này đáp ứng được cho những đối tượng khách khó tính nhất kể cả giới chuyên môn về tạo hình thẩm my. Do vây, đây là một phương pháp mà các bạn nên quan tâm, tìm hiểu và tiếp cận để được tư vấn kỹ hơn.

( Phẫu thuật này được thực hiện tại BV chuyên khoa thẩm mỹ)

ThS-BS Nguyễn Hồng Anh

Author Info

honganh